Bệnh giang mai và những triệu chứng thường gặp bạn nên biết

Bệnh giang mai là gì

Bệnh giang mai hay còn có tên gọi khác là bệnh hoa liễu. Giang mai cũng có thể sẽ được xếp vào nhóm các bệnh cũng có thể có những lây truyền qua đường tình dục (sexually transmitted disease, hay STD). Bệnh giang mai cũng có thể sẽ được hình thành do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra, một loại vi khuẩn hiện nó cũng có các cấu trúc dạng xoắn.

Các loại vi khuẩn này hiện nó cũng có các đặc trưng là cũng có thể sẽ được xâm nhập và nó cũng có thể sẽ có những tấn công hiện vào nhiều vị trí quan trọng của cơ thể con người, và nó cũng có thể sẽ khiến cho người bệnh gặp nguy hiểm, có thể đe dọa đến tính mạng

benh-giang-mai-va-nhung-trieu-chung-thuong-gap-ban-nen-biet

Bệnh giang mai và những triệu chứng thường gặp bệnh

Triệu chứng bệnh giang mai thường gặp

Giang mai hiện cũng đang có các giai đoạn cũng có những sinh sôi bệnh cực kỳ phức tạp kết hợp với một vài các triệu chứng khó nhận biết, dễ nhầm lẫn với triệu chứng của các bệnh khác. Giai đoạn ủ bệnh của bệnh giang mai hiện cũng rất dài và không có biểu hiện bệnh rõ ràng nên rất dễ lây sang cho người khác. Các triệu chứng bệnh giang mai cũng thường có thể do trải qua lần lượt 3 giai đoạn khác nhau:

– Bệnh giang mai giai đoạn 1: sau quá trình ủ bệnh, giang mai cũng có thể sẽ thường bắt đầu với những sự xuất hiện của các vết loét ở những nơi tiếp xúc với xoắn khuẩn giang mai, thường là ở các bộ phận sinh dục như: môi lớn, môi bé, âm đạo, cổ tử cung, quy đầu, dương vật hoặc trực tràng.

– Bệnh giang mai giai đoạn 2: Giai đoạn này bệnh cũng có thể sẽ bắt đầu với các các vết nổi mẩn trên lòng bàn tay và lòng bàn chân. Vết mẩn này hiện cũng có thể thường không ngứa, không đau, chỉ là những đốm màu nâu trên da. Các triệu chứng khác kèm theo như: căng thẳng, stress, mệt mỏi kéo dài, đau cơ, sốt, đau họng, đau đầu, nổi hạch, rụng tóc, và giảm cân không rõ nguyên nhân…

– Giang mai giai đoạn tiềm ẩn: các vi khuẩn giang mai vẫn còn trong cơ thể, nhưng hiện nó cũng không còn có bất kỳ các dấu hiệu hoặc những triệu chứng nào của bệnh. Giai đoạn này hiện nó cũng có thể kéo dài trong nhiều năm. Nhưng, hiện cũng có khoảng 1/3 những người không được chữa trị trong giai đoạn tiềm ẩn bệnh hiện cũng sẽ sinh sôi thành giai đoạn 3 của bệnh giang mai,đi kèm một số các triệu chứng hiện cũng rất nặng nề.

– Giang mai giai đoạn 3: Hiện bệnh giang mai ở giai đoạn 3 cũng có thể sẽ được kéo dài khoảng từ 10-40 năm sau khi bị lây bệnh. Giang mai hiện ở giai đoạn này cũng có thể sẽ gây những thiệt hại cho não, tim, mắt, gan, xương và khớp của người mắc bệnh. Sự tổn thương này có thể dẫn đến tử vong nếu không được chữa trị bệnh kịp thời.

Xem thêm về: Chữa bệnh rận mu

Cách điều trị bệnh giang mai

Giang mai hiện cũng có thể là một trong những bệnh xã hội cũng hết sức nguy hiểm, nếu bạn cũng có thể sẽ không được chữa trị kịp thời nó cũng có sẽ thể gây ra một số những biến chứng nguy hiểm , và nó cũng có thể sẽ đe dọa đến tính mạng con người. Hiện nay cũng chưa có vacxin để có thể phòng tránh cũng như chưa có các loại thuốc hiện cũng có thể chữa trị giang mai triệt để. Giang mai nếu không được phát hiện sớm nó cũng có thể vẫn có khả năng chữa trị, nếu bệnh càng để lâu thì các biến chứng của giang mai hiện cũng có thể sẽ càng nguy hiểm và khả năng chữa trị càng giảm.

Hiện nay cũng đã đang có nhiều phương pháp cũng có thể nên Chữa bệnh giang mai chủ yếu vẫn là điều trị bằng thuốc kháng sinh, dưới dạng thuốc uống hoặc các loại thuốc tiêm. Xoắn khuẩn giang mai là loại xoắn khuẩn có khả năng kháng thuốc rất cao. Chính vì vậy trong quá trình chữa trị, bạn cũng nên cần hết sức lưu ý và cũng nên tuân thủ các nguyên tắc khi chữa bệnh giang mai.

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa có tốt không